Lựa chọn vị trí đặt ảnh cưới tốt nhất cho vợ chồng son

1 biểu tượng đại diện cho tình cảm hôn nhân đó chính là ảnh cưới. Tuy nhiên việc treo nó ở đâu cho thích hợp nhất để hợp phong thủy nhất, đem đến sự viên mãn cho hạnh phúc vợ chồng thì bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn tìm được vị trí lý tưởng nhất để treo ảnh cưới của vợ chồng. Cùng chúng tôi tham khảo thêm nhé!

Hôn nhân là 1 trong những sự kiện quan trọng nhất trong cuộc đời mỗi người, muốn hôn lễ lãng mạn cũng như đáng nhớ nhất thì 1 ngôi nhà tân hôn cũng phải được trang trí ấm cúng nhất. Thiết kế làm cho ngôi nhà với những món nội thất mang đến ý nghĩa  hạnh phúc. 

1.Phòng ngủ – lựa chọn đầu tiên

Ảnh cưới chính là vị trí lý tưởng nhất để đặt ảnh cưới của các cặp vợ chồng. Vì đầu giường tượng trưng cho ngọn núi đem đến sự vững chắc vì thế khi bạn đặt ở nơi này thì sẽ đại diện cho đời sống tỉnh cảm giữa 2 người tốt đẹp nhất, không dễ bị dạn nứt  nhất.

1 lưu ý lớn nhất đó là ảnh cưới không được đặt bên phải mẫu giường vì đây là vị trí bạch hổ, theo phong thủy sẽ rất bất lợi cho hôn nhân của vợ chồng bạn. Và ngoài đầu giường thì nên bạn nên đặt ở bên trái giường ngủ, đó là vị trí Thanh long để tạo nên sự vững chắc trong cuộc sống vợ chồng của gia đình bạn.

giuong-ngu-dep
Đặt vị tri ảnh cưới thích hợp nhất trong phòng ngủ

1 điểm quan trọng tiếp theo mà chúng tôi đem đến cho bạn chính là trước khi treo ảnh cưới thì hãy quan sát xem vị trí đặt giường ngủ đã đúng phong thủy chưa, nếu treo ảnh cưới đúng mà giường ngủ lại đặt sai thì cũng vô ích mà thôi. Và giường ngủ đặt đúng cách đó là không được nằm gần, hay trên đường thẳng chính diện với cửa phòng, tránh để đầu giường đối diện với bức tường phía sau bồn cầu, bồn rửa mặt, không để thanh xà nhà phía trên khi ngủ, không treo đèn chùm trên trần nhà cũng như không kê giường chơi vơi giữa phòng.

2.Phòng khách – nơi thể hiện hạnh phúc gia đình

Phòng khách cũng là 1 nơi lý tưởng để đặt ảnh cưới, vì đây là nơi chủ yếu để tiếp khách. Thông thường đây cũng là nơi để thể hiện cá tính cũng như sự bề thế của gia chủ, thông qua việc trang trí những món nội thất tại đây như nhung kieu ban ghe depVì vậy, đây cũng là 1 vị trí tốt để các cặp vợ chồng đặt ảnh cưới, dễ nhận được sự chúc phúc của gia đình bạn.

nhung-kieu-ban-ghe-dep-cho-phong-khach
Cách đặt ảnh cưới phù hợp trong phòng khách

Phía Tây Bắc đại diện cho người chồng, người trụ cột trong nhà, còn phần Tây Nam đại diện cho người phụ nữ, người vợ. Vì thế thế ở phía tây bắc nếu treo ảnh cưới sẽ tạo được cảm giác người chồng xem trọng người vợ, đồng thời cũng thể hiện mối quan hệ sâu đậm của 2 vợ chồng. Tương tự, nếu đặt ảnh cưới ở phía tây nam trong nhà sẽ thể hiện đây là 1 nửa của mình, là người bạn đồng hành cả cuộc đời với mình.

Tuy nhiên, đừng đặt những kiểu tranh ảnh của mỹ nam, mỹ nữ khác lạ, đặc biệt là tranh khỏa thân vì sẽ đem đến cảm giác có người thứu 3 xen vào tình cảm vợ chồng, dễ bị rạn nứt tình cảm

3.Bức tường ảnh – tăng thêm bầu không khí ấm cúng

Để tạo nên nét riêng cho phòng nhà mình thì hãy tạo nên 1 bức tường ảnh, gắn lên những kỷ niệm của gia đình bạn giúp tạo nên sự ấm áp và thân mật nhất. Không chỉ là những bức ảnh cưới, những bức ảnh gia đình vui vẻ, quây quần được trang trí hợp lý sẽ khiến mọi người trong gia đình tăng thêm phần đoàn kết hơn.

Bạn có thể kết hợp ảnh cưới của nhiều thế hệ trong nhà từ của bố mẹ, anh chị em để trang trí hình trái tim trên 1 mảng tiền nhất định. Thích hợp nhất vẫn là đặt cạnh bộ ban ghe phong khach nho, vừa thể hiện đại tính thẩm mỹ đồng thời còn tăng thêm bầu không khí ấm cúng của gia đình bạn.